Bò xốt tiêu đen

Bò xốt tiêu đen

Từng miếng thịt bò thơm mềm, ngấm vị thêm chút hăng hăng của ớt và hành tây sẽ khiến bạn không thể dừng đũa.

Thành phần

2 thìa cà phê tiêu, 500 g thịt bò, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê bột ngô, 2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu vừng, 1 1/2 thìa canh dầu ăn, 2 tép tỏi, 1 quả ớt chuông, 1 củ hành tây

Hướng dẫn

Cho hạt tiêu vào cối nhỏ rồi dùng chày giã sơ qua cho hạt tiêu vỡ thành nhiều mảnh to.

Ướp thịt bò với 3/4 số hạt tiêu đã giã, dầu hào, rượu nấu ăn, bột ngô, xì dầu, dầu vừng. Các bạn để 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Làm nóng chảo cùng với 1 1/2 thìa canh dầu ăn rồi cho thịt bò cùng 1 nửa chỗ xốt ướp vào chảo, đảo nhanh tay cho đến khi mặt ngoài của miếng thịt chín và có màu nâu. Thêm tỏi, ớt chuông, hành tây và chỗ xốt còn lại vào xào cùng. Khi hành chín thì tắt bếp.

Múc hỗn hợp thịt bò ra đĩa rồi rắc nốt chỗ hạt tiêu còn lại vào. Các bạn có thể thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bánh mì.

5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *