Cách làm bánh canh cua biển ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Cách làm bánh canh cua biển ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Cách làm bánh canh cua biển ngon đơn giản tại nhà là món ăn rất tuyệt vời và đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho tất cả mọi người. Mùa này cua biển rất ngon và rẻ nữa nên tranh thủ mua về chế biến cho cả nhà ăn thử đi các bạn, nào cùng hướng dẫn nấu ăn tìm hiểu cách làm bánh canh cua biển ngon bổ cho cả nhà ăn sáng nhé!

Cách làm bánh canh cua biển ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần làm bánh canh cua biển:

– Bột sắn lọc khô hay có thể dùng bột năng khô: 2 chén nhỏ.

– Bột gạo: 2 muỗng canh.

– Cua biển: 2-3 con.

– Tiết heo: ½ lít.

– Sườn non: 300gram.

– Hành lá, rau mùi, hành tím

– Gia vị: Muối, nước mắm, dầu điều, hạt nêm và tiêu xay.

– Mắm ruốc: 1 muỗng nhỏ (không thích có thể bỏ qua).

Nguyên liệu cần làm bánh canh cua biển

Các bước thực hiện cách nấu bánh canh cua biển ngon:

Bước 1: Luộc cua biển

– Cua mua về cởi bỏ hết lạt trói, rửa lại vài lần với nước sạch, sau đó thả chúng vào một cái nồi lớn đổ vào một ít nước rồi nhớ đạy nắp vung lại, bật lửa luộc cua.

– Khi thấy cua chuyển sang màu vàng gạch chứng tỏ cua đã chín, vớt chúng ra rổ cho nguội, rồi bóc hết vỏ cua tách lấy phần gạch và phần thịt để riêng ra chén.

– Trong cách nấu bánh canh cua biển chúng ta nên chọn loại cua thịt để có nhiều thịt hơn và khi mua ta phải biết cách chọn những con mới bắt về còn to khỏe nha.

Luộc cua biển nấu bánh canh

Bước 2: Xào thịt cua với gia vị

– Bắc một cái chảo nhỏ lên bếp đổ một chút dầu điều vào bật lửa đun nóng, khi thấy dầu sôi thì trút phần hành tỏi băm nhuyễn vào phi vàng.

– Sau đó ta đổ phần gạch cua vào xào trước, dùng đũa đảo đều rồi đổ tiếp chén thịt cua vào nhớ phải đảo liên tục tránh bị cháy khét, trong quá trình xào ta nêm thêm 1 muỗng nước mắm ngon, một chút bột tiêu xay, xào tới khi chúng săn lại rồi tắt bếp.

Xào thịt cua với gia vị nấu bánh canh

Bước 3: Đun sườn non

– Sườn non rửa sơ qua bằng nước lạnh, sau đó ta rửa lại bằng nước muối pha loãng để khử bớt mùi hôi của thịt heo, vớt ra rổ đợi ráo nước.

– Đặt một nồi khác lên bếp, trút hết phần sườn non vào rồi đổ nước lạnh vừa đủ, nêm thêm vài hạt muối và ½ muỗng hạt nêm vào đun cùng. Bật lửa đun đến khi nào sườn non mềm ra.

Đun sườn non láy nước ngọt

Bước 4: Nấu nước dùng cho bánh canh

– Tiết heo chưa đông chúng ta thả vào nồi nước sôi luộc chín, rồi dùng dao cắt ra thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn. Đối với cách làm bánh canh cua ta có thể mua tiết đã qua sơ chế cũng được.

– Đổ muỗng mắm ruốc vào một cái chén, cho thêm một chút nước lọc vào, lấy muỗng khuấy đều cho tan hết, sau đó chỉ lọc lấy phần nước còn phần xác loại bỏ.

– Ta đổ chén nước mắm ruốc từ từ vào nồi sườn non đang ninh trên bếp, tới khi nào nồi sườn non chín nhừ thì ta giảm lửa lại, nêm thêm gia vị cho hợp khẩu vị.

Nấu nước dùng cho bánh canh

Bước 5: Nhào nặn bột sắn với bột gạo

– Để cho sợi bánh canh dai ngon hơn ta trộn bột mỳ với một chút bột gạo chung với nhau, rồi cho thêm một chút muối ăn vào cùng, trộn đều.

– Đổ thêm một chén nước đun sôi vào âu bột, vừa đổ vừa dùng muỗng khuấy bột cho ướt đều, khi nào bột nguội thì ta dùng tay nhào bột thành một khối mịn, lấy tay sờ thử mà bột không dính tay là được.

Nhào nặn bột sắn với bột gạo

Bước 6: Chế biến sợi bánh canh

– Lấy một tấm nilong trải xuống nền phẳng rồi bốc một ít bột để lên, sau đó dùng gậy cán bột, cán dẹp có độ dày tùy ý bạn.

– Dùng dao cắt bột thành từng sợi nhỏ dài, trước khi cắt ta nhớ dùng một ít bột khô rắc lên cho đỡ bị dính tay và dao nhé.

– Đun sẵn một nồi nước sôi trên bếp, thả các sợi bột này vào luộc, khi nào bạn thấy bột chín nổi lên mặt nước và có màu trong là đã chín rồi đó, lúc này ta vớt sợi bánh canh ra rổ nhúng ngay vào chậu nước sạch. Vậy là ta đã có các sợi bánh canh rồi đó.

– Với cách làm bánh canh cua này nếu chúng ta không có nhiều thời gian thì có thể mua các sợi bánh canh bán sẵn ngoài chợ cho nhanh.

Chế biến sợi bánh canh bột gạo

Bước 7: Hoàn thành nồi nước dùng ngọt ngon

– Phi thơm phần hành tím băm nhỏ còn lại với 2 muỗng dầu điều, khi hành phi có màu vàng đều thì ta đổ hết phần nước ninh sườn non vào. Đun tới khi nào nước trong nồi bắt đầu sôi thì thả hết tiết lợn vào nấu cùng. Đun thêm chừng 10 phút là có thể tắt bếp.

Hoàn thành nồi nước dùng ngọt ngon

Bước 8: Thưởng thức món bánh canh cua

– Khi ăn ta cho các sợi bánh canh vào bát, cho thêm một chút thịt cua lên bề mặt, rồi múc nước dùng đổ vào, bỏ thêm 2 cục tiết lợn và sườn non vào cùng, rắc rau mùi, hành lá thái nhỏ nữa là chiến thôi.

Thưởng thức món bánh canh cua

monngonchuabenh.com vừa hoàn thành xong cách làm món bánh canh cua biển ngon đơn giản và bổ cho cả nhà. Chúc các bạn ăn ngon miệng nhé!

Video hướng dẫn cách làm bánh canh cua biển ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

https://youtu.be/eNxqryafLHQ

 

5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *