Cách làm chả cá biển

Cách làm chả cá biển

Chả cá có thể được làm từ rất nhiều loại cá khác nhau vô cùng đa dạng cách chế biến. Nhưng hôm nay, monngonchuabenh.com sẽ hướng dẫn cách làm chả cá biển. Với cách làm chả cá biển cực kỳ hấp dẫn này thì bạn không cần phải đi ra ngoài tiệm nữa nha, không cần phải lo lắng mất vệ sinh hay ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình mình nữa. Nào giờ thì tự bắt tay vào bếp và làm ngay nhé.

Các nguyên liệu cần cho phương pháp làm chả cá biển

  • Cá biển: một kilogam.
  • 200 g thịt lợn xay.
  • Hành khô : ba củ.
  • 1 củ tỏi.
  • Một muỗng cà phê muối.
  • Một nửa muỗng cà phê tiêu.
  • Bột nêm: một đến hai muỗng cà phê
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 thìa nhỏ đường
  • Dầu thực vật

Cách làm chả cá biển hình 1

Cách làm món chả cá biển

Bước 1: Chế biến cá và nguyên vật liệu

  • Hành khô, tỏi lột sạch vỏ bằm bé.
  • Cá làm sạch sẽ ruột, cắt quăng vây đặt khô nước.
  • Sử dụng dao nhỏ cắt phần thân cá, rồi sử dụng muỗng và nạo phần thịt cá. Lọc hết phần thịt một bên cá.
  • Sau đó sử dụng dao lọc tất cả xương ra rồi nạo tiếp nửa sau đến khi xong thịt là xong
  • Dùng thìa miết cho cá nhuyễn mịn.
  • Đổ thịt cá vô một chiếc âu và cho các loại gia vị: hành bằm, tỏi khô băm, muối ăn, bột nêm, bột ngọt, đường, tiêu bột vào âu đựng thịt cá.
  • Dùng bao tay hoặc đôi đũa đảo để cho cá ngấm đều những gia vị tạo nên tất cả hỗn hợp cho đều vị.
  • Cho tiếp tục thịt xay vào và nhồi thịt và cá hòa quyện vào với nhau thấm cho thật đều các loại gia vị.
  • Nhồi và bóp đều tay cho đến trong khi thấy các thành phần hỗn hợp sệt lại thành khối dẻo mềm là được.

Cách làm chả cá biển hình 2

Bước 2: Thực hiện làm món chả cá biển

  • Bắt một xoong nước sạch nhỏ đun cho sôi sau đó để một xíu chả cá vào hấp cho chín, sau đó vớt ra thưởng thức thử xem xem chả cá được vừa ăn hay là chưa, nếu như chưa thì nêm và nếm trở lại các loại gia vị cho vừa khéo
  • Rồi sử dụng nắp hay là giấy để gói thức ăn bọc miệng tô chả và cho vô ngăn làm mát của tủ lạnh để độ 15p cho chả cá đông lạnh.
  • Sau 15p lấy cá ra ngoài và nhồi lại lượt nữa cho chả nhuyễn mịn.
  • Viên chả thành những viên tròn cho đều nhau và ấn cho dẹp xuống nhe.
  • Cho một cái chảo lên trên bếp nấu cho chảo nóng và cho dầu ăn vào nấu sôi.
  • Cho tiếp tục chả vào chiên, đảo đều để chả chín đều hai mặt, rán đến khi chả có màu vàng cho đồng đều thì cho ra một chiếc dĩa có lót giấy ngấm dầu.
  • Để lại một số sơ chế đồ ăn còn chúng ta bỏ vô hộp dùng để đựng đồ ăn rồi bỏ vào ngăn mát bảo quản ha.

Cách làm chả cá biển hình 3

Bước 3: Ăn chả cá biển

  • Chả cá xào cùng với các rau củ, hay là xào chung với thịt…
  • Nếu không xào, nấu cùng với các món ăn khác thì rim chả với nước mắm và tiêu thì cực ngon đấy nha.
  • Dùng chung cơm trắng hay đun nước ăn kèm bún rất thơm và ngon.

Yêu cầu thành phẩm của món chả cá biển

  • Với cách làm chả cá biển như thế này thì đảm bảo món chả cá thơm ngon khó cưỡng, không ai có thể từ chối được.
  • Chả cả biển ăn không hoặc chế biến thành các món xào hay nấu canh, kho đều ngon nhé.

Cách làm chả cá biển hình 4

Một số chú ý khi làm chả cá biển

  • Cá thu là loại cá biển làm chả thơm ngon nhất nha.
  • nên đem rửa lại với nước muối hòa loãng sau lúc làm phần ruột.
  • Việc trộn thêm thịt xay vô chả để kết dính chả cá vào cùng nhau đồng thời giúp cho chả cá không cứng.

Video hướng dẫn cách làm chả cá biển

Các bạn ơi các bạn đã biết làm món chả cá biển này chưa, rất đơn giản đấy nhé, nếu như các bạn không biết làm có thể thực hiện ngay theo công thức dưới đây để có được món chả cá ngon ơi là ngon đấy nhé. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ khen ngon bạn khéo tay cho mà xem. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm chả cá biển này nhé.

5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *