Cách làm chả cá lóc

Cách làm chả cá lóc

Chào các bạn hôm nay monngonchuabenh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chả cá lóc cực kỳ ngon hấp dẫn mà lại đơn giản dễ làm tại nhà. Chỉ cần vài bước thực hiện theo công thức của monngonchuabenh.com chúng tôi là bạn đã có ngay món chả cá lóc thơm ngon hấp dẫn hơn cả ngoài hàng. Cùng theo dõi mình làm nhe!

Cách làm chả cá lóc

Các loại nguyên liệu để làm chả cá lóc

  • Cá quả: hai con.
  • Một củ tỏi.
  • Một củ tỏi khô.
  • Một nhánh nhỏ gừng tươi.
  • 1 bó thì là.
  • Hành hoa: ba cây.
  • Các loại gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, bột nổi, bột bắp, tiêu bột.
Cách làm chả cá lóc hình 1
Cách làm chả cá lóc hình 1

Quy trình làm chả cá lóc

Bước 1: Chế biến cá lóc và các loại nguyên liệu khác

  • Cá lóc mua về làm sạch vảy, mổ bỏ tất cả ruột phía bên trong.
  • Phi lê lấy phần thịt, đầu cá và xương, chúng mình có thể dùng để làm nên món ăn khác he.
  • Rửa sạch phần thịt cá cùng với một tí muối ăn hột, rồi để khô nước, sau đó mang thái thành quân cờ. Sử dụng khăn ăn thấm khô ráo thêm những từng miếng thịt cá 1 lượt nữa rồi bỏ vào tô.
  • Tỏi khô, hành bóc vỏ ngoài để cho sạch sau đó đập dập rồi giã nát.
  • Gừng tươi gọt vỏ ngoài rửa sạch sau đó cũng đem băm thật nhỏ nhé.
  • Hành lá vứt phần gốc rễ, nhặt toàn bộ lá đã già, cắt thật ngắn.
  • Rau thì là cũng cắt phần gốc rễ, rửa cho thật sạch, xắt bé.
Cách làm chả cá lóc hình 2
Cách làm chả cá lóc hình 2

Bước 2: Ướp các loại gia vị cho cá lóc

  • Đổ hết phần gừng tươi, tỏi khô cùng hành tím giã giập cùng hành lá, rau thì là cắt bé vào âu thịt cá.
  • Nêm thêm các loại gia vị gồm có 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, một nửa muỗng nhỏ bột nổi, một muỗng bột ngô cùng một nửa muỗng tiêu xay.
  • Đảo tất cả nguyên vật liệu lên cho đều khắp để cho chả cá ngấm các loại gia vị.
  • Bọc kín âu cá bằng màng bọc, sau đó đặt vô ngăn làm đá của tủ lạnh độ 2 đến 3 tiếng để thịt cá đông vào tuy nhiên không nên để quá cứng he.

Bước 3: Hoàn thành món chả cá lóc

  • Đem tô cá ở ngăn đá của tủ lạnh ra ngoài.
  • Lấy máy xay sinh tố, xay nhuyễn cá. Lấy đôi đũa khuấy lên 1 lượt cho thật đều sau đó lại ấn nút xay thêm lần thứ 2.
  • Dùng một chiếc muỗng xúc thịt cá đã xay nát vào bát rộng rồi tán cho đều để giúp thịt cá không bở đồng thời dai và chắc hơn.
  • Phết tí dầu ăn vô lòng bàn tay. Lấy từng xíu cá xay vừa dùng rồi viên thành hình những lát chả, xếp lên dĩa.
  • Để chảo lên bếp, bỏ dầu vào đun cho nóng già, theo thứ tự thả các chiếc chả đấy vào rán vàng cả 2 phía.
  • Gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu. lúc thưởng thức trình bày thêm vài cọng thì là và ăn thôi.

 

Ướp các loại gia vị cho cá lóc
Ướp các loại gia vị cho cá lóc

Yêu cầu thành phẩm của món chả cá lóc

– Món chả cá lóc vừa thơm vừa ngon.

– Món chả cá lóc ăn kèm với bún hoặc ăn với cơm cũng rất ngon.

– Món chả cá lóc chắc mịn và thơm từ thịt cá nguyên chất.

– Từng miếng chả cá vàng ươm màu sắc bắt mắt đảm bảo ngon và an toàn hơn ngoài hàng quán.

Yêu cầu thành phẩm của món chả cá lóc
Yêu cầu thành phẩm của món chả cá lóc

 

Một số lưu ý khi làm chả cá lóc

  • Những loại gia vị cùng hành tỏi cho vào chả cá tùy thuộctùy khẩu vị từng người nghen.
  • Nhớ đặt cá tẩm ướp vô ngăn đá để cho lúc xay dễ nhuyễn cho đồng đều, chả cá dai thơm ngon.
  • Lật đều hai mặt chả cá lúc rán để cho chả cá không bị cháy nhe.

Video hướng dẫn cách làm chả cá lóc

Như vậy là mình vừa hoàn thành xong món chả cá lóc vừa thơm ngon vừa đơn giản tại nhà, các bạn có thể thực hiện thành công món chả cá lóc với công thức của monngonchuabenh.com đã được hướng dẫn trên đây nhe. Chúc các bạn thực hiện thành công món chả cá lóc nhe.

5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *