Cách làm chả cá măng

Cách làm chả cá măng

Với cách làm chả cá măng của monngonchuabenh.com sẽ chia sẻ với các bạn sau đây sẽ giúp cho các bạn có được món ăn vừa ngon vừa an toàn. Các bạn sẽ không lo ảnh hưởng tới sức khỏe nữa bởi vì món chả cá tự tay làm này không những ngon và còn vệ sinh hơn ngoài quán nữa. Nào giờ thì các bạn hãy cùng mình vào bếp và thực hiện ngay món chả cá măng này nhe.

Các nguyên liệu cần cho phương pháp làm món chả cá măng

  • Cá măng: 500gr.
  • Rau thì là.
  • Hành hoa.
  • Những gia vị: mì chính, hạt nêm, dầu thực vật, mắm, muối.
Cách làm chả cá măng
Cách làm chả cá măng

Quy trình tiến hành làm món chả cá măng

Bước 1: Sơ chế cá và ướp gia vị

  • Lựa chọn các con cá măng còn tươi ngon, to cho đều mới lắm thịt để cho làm chả ha.
  • Sau khi lựa cá măng về bạn dùng dao rạch 2 bên mình con cá sau đó sử dụng muỗng nạo chỗ phần thịt. Để dễ dàng nạo lấy phần nạc trước đó ta hãy để cá vô ngăn đông tủ lạnh độ hai giờ sau đó bỏ ra chế biến như là ở trên.
  • Xương cá măng bạn vứt bỏ hết nhé.
  • Ướp thịt cá cùng với đủ những loại gia vị cùng một lượng vừa phải tùy vào khẩu vị của mỗi người. Cho thêm vài lát ớt sừng nữa cho có vị nhé.
Sơ chế cá và ướp gia vị
Sơ chế cá và ướp gia vị

Bước 2: Tiến hành làm chả cá

  • Trút phần thịt cá đã được ướp vào máy xay xay cho thật nhuyễn.
  • Khi xay hoàn thành cho vào chén rồi sử dụng môi miết cho đều khắp và mạnh tay để cho cá săn chắc dai và ngon hơn.
  • Dùng tay đã được thoa dầu thực vật cho khỏi bị bám vào tay, vo cá thành viên lát hình tròn dẹp, làm theo lần lượt đến khi hết. Và để ý không nên để các lát chả cá xếp lên trên nhau đấy ha.
Tiến hành làm chả cá
Tiến hành làm chả cá

Bước 3: Chiên cả cá và thưởng thức

  • Để lửa để cho dầu thực vật ở bên trên một cái chảo chống dính. Lượng dầu thực vật đổ làm sao cho ngập hết các miếng chả là vừa. Chúng ta để phần đầu cái đũa vô dầu thực vật, sau đó cho từng miếng chả cá để vào trong chảo dầu đã sôi rán để cho vàng thật đều hai mặt là được. Chiên cùng lửa nhỏ ha. Chiên rán chả cá chín tuy thế đừng quá cứng, sau đó cho chả cá vào giấy thấm dầu. Sau đó là trang trí ra đĩa rồi ăn.
Chiên cả cá và thưởng thức
Chiên cả cá và thưởng thức
  • Ta có thể không rán chả cá mà vo thành viên hình tròn rồi dùng để chế biến món canh chua lá giang, hay chế biến món bún chả cá, món chả cá xào cùng với các món khác hay là đun bánh canh,… đều rất ngon nhá.

Yêu cầu thành phẩm của món chả cá măng

  • Món chả cá măng vừa thơm ngon đặc trưng của chả cá.
  • Chả cá tự làm nguyên chất 100% từ thịt cá không có nguyên liệu khác đi kèm.
  • Chả cá chiên măng đảm bảo cả nhà ai cũng khen ngon, thử rồi sẽ nhớ mãi cảm giác cực kỳ ngon với món chả cá măng này đó.
Món chả cá ngon và đơn giản tại nhà
Món chả cá ngon và đơn giản tại nhà

Một số điều cần lưu ý đối với cách làm món chả cá măng

  • Sau lúc lóc bỏ phần xương cá, ta cũng có thể giữ lấy xương cá để nấu nước lèo làm canh hoặc nước lèo ăn bún, phần xương sẽ thật ngọt nước đó ạ.
  • Khi vo cá để ý cần phải xoa dầu ăn trong lòng bàn tay để cho cá không bám vào tay, cũng như khi dùng đôi đũa chiên cũng vậy, tránh làm cá mất dạng xấu đi nghen.
  • Nếu trong nhà có trẻ em bạn có thể kết hợp thêm với 100 – 200 gam thịt nạc heo hoặc là ba chỉ, bỏ vô máy xay xay cùng với cá sau đó chiên rán lên cho bé. Đảm bảo các bé sẽ rất thích.

Video hướng dẫn cách làm chả cá măng

Món chả cá măng được monngonchuabenh.com thực hiện dưới đây chắc chắn giúp các bạn có được những bữa ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn nhất. Chỉ với những nguyên liệu như cá, măng đơn giản rồi cùng nhau vào bếp thực hiện món ngon này là cả nhà đã có món ăn bổ dưỡng cả nhà đều mê. Chúc các bạn thực hiện thành công món chả cá măng này nhé.

5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *