Cách làm cơm rượu

Cách làm cơm rượu

Cách làm cơm rượu dưới đây của monngonchuabenh.com sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết làm cơm rượu chuẩn đúng vị như ngoài quán. Để làm được các bạn chỉ cần theo dõi và thực hiện theo công thức dưới đây của chúng tôi là chắc chắn bạn sẽ làm được cơm rượu rồi nhé. Nếu các bạn chưa làm bào giờ thì cứ thử nhé biết đâu lại ngon như chúng tôi làm thì sao. Trước khi làm các bạn cần theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1/2 kilogam nếp
  • Ba viên hay sáu gram men làm rượu
  • Muối, nước

Cách làm cơm rượu hình 1

Trình tự làm cơm rượu

Bước 1:Chế biến gạo nếp và các loại nguyên liệu khác

  • Nếp chúng mình mang vo cho sạch, sau đó để cho khô ráo
  • Men rượu bạn cho vô cối giã ra bột. Nếu như có máy xay sinh tố chúng ta hãy đổ men làm rượu vào xay rất tiện và nhanh
  • Sử dụng 1 tô nước lọc sạch, pha thêm tí muối, không mặn quá ha

Cách làm cơm rượu hình 2

Bước 2:Đun nếp làm cơm rượu

  • Gạo đã được đãi cho sạch, đặt khô nước chúng mình bỏ vô 0,5 muỗng muối ăn sóc lên cho thật đều, sau đó cho gạo nếp vào nồi cơm điện
  • Cho nước vào sâm sấp mặt gạo, rồi ấn nút như là đun cơm như bình thường
  • Khi cơm đã sôi các bạn hãy mởlật vung xoong cơm quan sát xem cơm có nhiều nước hoặc là ít nước không nhá
  • Lúc nếp chín, các bạn dùng hai chiếc đũa xới đều lên để cho hạt nếp chín mềm cho đều khắp

Cách làm cơm rượu hình 3

Bước 3: Rắc men để làm rượu và ủ cơm rượu

  • Xới cơm nếp ra một chiếc nia, để cho cơm nguội bớt
  • Lúc cơm gạo nếp hãy còn hơi nóng, chúng ta rải cho đều men làm rượu lấp kín bề mặt, rồi lại lật mặt bên kia, rải nốt men làm rượu che đều khắp nha
  • Nhúng tay vào âu nước muối ăn, rồi nắm từng viên cơm 1 khoảng bằng hột gà. Lần lượt tất cả chỗ cơm gạo nếp nghen
  • Dùng chén thủy tinh sạch, đổ hết những viên cơm đó vào, đậy cho thật khít vung

Cách làm cơm rượu hình 4

  • Mùa hè thì là sau độ ba đến bốn ngày, nếu mùa đông từ 5 – bẩy ngày là ta hãy lấy cơm rượu ra để mà thưởng thức rối đấy.
  • Nếu không chắc chắn liệu cơm rượu đã ăn đã được chưa bạn hãy kiểm tra bằng cách nhấc nắp rồi dùng thử để xem cơm rượu đã được vị ngọt chưa cũng như đã được phàn nước mầu vàng sánh hay chưa nha. Nếu đã có nước của rượu vàng sánh, đạt vị ngọt thì đó là cơm rượu đã được xong.

Yêu cầu thành phẩm của cơm rượu

  • Cơm rượu lên men chuẩn mùi thơm của rượu kết hợp với mùi thơm của gạo tạo nên hương vị rất ngon kích thích vị giác của bạn.
  • Cơm rượu có màu trắng tự nhiên màu trắng trong rất hấp dẫn.

Cách làm cơm rượu hình 5

Một số vấn đề cần lưu ý khi làm cơm rượu

  • Khi lựa mua nếp để làm cơm rượu, chúng ta nên lựa chọn thứ nếp nương hay nếp cái hoa vàng, bởi vì đây là những thứ gạo vừa dẻo lại vừa thơm, tiến hành làm cơm rượu sẽ tròn mọng nước và cực ngọt
  • Một số vấn đề cần lưu ý không sử dụng men rượu tàu để mà tiến hành làm cơm rượu sẽ làm cho ta nhâm nhi bị nhức đầu, hay sẽ còn khiến ngộ độc. Nên chọn men làm tay bởi bột gạo cùng với các vị thuốc bắc. Men để làm rượu loại này mang viên trắng và tròn to bằng miệng chén, hơi nổi ở phần giữa ha Lúc rải men trên cơm gạo nếp, chúng ta cần chú ý không được rải lúc cơm gạo vẫn nóng quá sẽ khiến chết men làm rượu, và cũng không nên để cơm nguội quá mới rắc bởi như thế sẽ bị hỏng đó nhé. Cho nên lúc cảm thấy cơm nếp còn hơi nóng là chúng ta rắc men làm rượu liền.

Video hướng dẫn cách làm cơm rượu

Với cách làm cơm rượu của monngonchuabenh.com này rất ngon mà có thể được dùng để làm gia vị nữa. Chắc chắn có rất nhiều người từng nghe đến món cơm rượu rồi những không phải ai cũng được thưởng thức hay từng làm thử. Vậy nhân dịp hôm nay các bạn hãy thử trổ tài ngay cách làm xem sao nhé, chúc các bạn thành công với món cơm rượu này.

5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *