Món kim chi cải thảo ăn liền

Cách làm kim chi bắp cải

Để có món ăn ngon không ngán có thể dùng mỗi ngày làm tăng thêm cảm giá thèm ăn. Ngay cả khi bạn là người ăn chay cũng có thể dùng món ” Kim chi bắp cải” này mỗi ngày. Nào hãy cùng với amthuc3men.vn thực hiện món ngon ngay tại nhà vừa dễ làm này ngay nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phụ liệu làm kim chi

Phụ liệu làm kim chi

Nguyên liệu làm kim chi bắp cải

Nguyên liệu làm kim chi bắp cải

Bắp cải xanh: một cây.
Ba cây hành lá.
3 thìa canh muối hạt.
Ớt bột của Hàn Quốc: ¼ chén.
Mắm: 2 thìa canh.
Tỏi khô: 1 củ.
Một nhánh gừng tươi.
Đồ dùng: dao, âu, lọ đựng

Quy trình làm kim chi bắp cải

Bước 1: Chế biến bắp cải và các loại nguyên liệu khác

Cắt bắp cải thảo làm kim chị

Cắt bắp cải thảo làm kim chị

– Bắp cải mua về bạn xắt vứt nõ, bỏ những lá già quá.cắt lát cải thảo từng miêng vừa ăn

Cắt lát cải thảo từng miêng vừa ăn

– Thái bắp cải xanh ra thành các miếng hình vuông nhỏ khoảng năm – 7 cm và mang rửa sạch, để vào rá thưa cho khô nước.
– Hành lá rửa cho sạch, bỏ rễ đi và xắt khúc nhỏ.Cắt hành lát

Cắt hành lát

– Cà rốt rữa sạch, cắt sợi nhỏ như hình dướiCà rốt cắt sợi

Cà rốt cắt sợi

– Củ hành tay cắt từng miếng nhỏ
Hành tây cắt miếng

Hành tây cắt miếng

– Trộn gừng, hành lá, cà rốt cắt sợi ướp gia vị vào trộn đều cho thấm:Trộn đầu hành lá, cà rốt, hành tây và tẩm gia vị

Trộn đầu hành lá, cà rốt, hành tây và tẩm gia vị

– Tỏi khô lột vỏ, đập cho dập sau đó băm nhỏ.
– Gừng tươi cạo vỏ ngoài, rửa sạch sẽ rồi cũng đập cho dập, bằm nhỏGừng, tỏi cắt lát băm nhỏ

Gừng, tỏi cắt lát băm nhỏ

– Ướp muối vào phần thân rau cải thảo
Ướp muối vào rau cải thảo

Ướp muối vào rau cải thảo

– Ướp đường vào phần lá rau cải thảo
Ướp đường vào phần lá cả thảo

Ướp đường vào phần lá cả thảo

Bước 2: Tiếp theo ta sẽ làm bột lên men nhanh:

Dùng nồi sạch, cho nước vào

Dùng nước sạch làm bột lên men

Cho bột nếp vào nước dùng đũa quậy cho tanCho bột nếp vào nước

Cho bột nếp vào nước

Bật bếp điện từ lên, bỏ lên nấu nóng, quậy tan đặc lại như keo hồNấu hoà tan bột nếp

Nấu hoà tan bột nếp

Tiếp theo mình cho nước tương vào bột nếp rồi quậy tan.Cho nước tương hoà tan vào bộp nếp vừa nấu

Cho nước tương hoà tan vào bộp nếp vừa nấu

Sau đó, đổ phần bột lên men vào trong phần rau cải theo cùng với hành, cà rốt đã ướp trước đó.Cho phần da vị lên men vào phần hành, cà rốt đã ướp

Cho phần da vị lên men vào phần hành, cà rốt đã ướp

Ta bỏ tất cả vào một thố lớn và bóp trộn đều lại, và nêm thêm gia vị vào sao cho vừa khẩu vị của mình.Trộn đều gia vị và nêm cho vừa miệng

Trộn đều gia vị và nêm cho vừa miệng

Ta nên dùng tay vào bao tay bóp đều tất cả sau khi đã nêm gia vị để cho thấm đều vào.dùng tay bóp da đều và thấm gia vị

Dùng tay bóp da đều và thấm gia vị

Và hoàn thành món kim chi cải thảo có thể dùng ăn ngay trong ngày.Hoàn thành món kim chi cải thảo

Hoàn thành món kim chi cải thảo

– Các chị em nếu làm nhiều thì có thể lấy một chiếc hũ bằng thủy tinh sạch sẽ, khô ráo, cho bắp cải đã được trộn nguyên vật liệu, gia vị vào đấy. Và dùng ăn dần, nếu kim chi đã lên mem nhiều. Để tránh bị quá chua, nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Xem ngay Video và cùng thực hành ngay hôm nay nha.

Các điểm lưu ý khác các chị em nên biết
– Một số điều cần lưu ý dành cho phương pháp làm kim chi bắp cải
Làm kim chi bắp cải, chúng ta không phải lựa mua bắp cải quá non, ăn không giòn nhe.
Chú ý, trước lúc làm kim chi bắp cải, các bạn phải rửa cho bắp cải thật sạch, tách rời từng lá ra nhá. Và quan trọng là để bắp cải khô nước hẳn hãy đảo nguyên liệu, gia vị khác để tránh cho kim chi ủng hỏng hay bị váng.
– Chúng mình có thể sử dụng các loại ớt bột khác nhau, tuy thế dùng bột ớt của Hàn Quốc để tạo ra màu cho món kim chi đỏ đẹp, cùng lúc lại không quá cay.
Để làm kim chi, tốt nhất bạn cần phải dùng lọ bằng thủy tinh để cho không bị độc hại nghen.
Kim chi bắp cải ăn lẫn cơm trắng hoặc sử dụng để nấu các món ăn khác đều ngon và hấp dẫn, nhất là những ngày trời lạnh. Không nên để món kim chi lâu quá, thưởng thức đến đâu làm đến đó thôi ha.

5/5 (3 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *