Cách làm kim chi thập cẩm

Cách làm kim chi thập cẩm

Cách làm kim chi thập cẩm của monngonchuabenh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đơn giản nhất, đúng chuẩn hương vị Hàn Quốc. Các bạn cũng biết đấy kim chi là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, một món ăn rất nổi tiếng ai mê phim Hàn đều biết, bởi vì nó luôn luôn xuất hiện trong các bữa ăn của người Hàn, phải nói là không thể thiếu. Nào giờ thì cùng tụi mình vào bếp và thực hiện ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Củ kiệu: 300 gr.
  • 300 gram cải bẹ.
  • 100 gam củ sen.
  • Cà rốt: hai củ nhỏ.
  • Cải trắng: 2 củ.
  • Gừng tươi: một nhánh.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Bốn – 5 trái ớt hiểm.
  • Ớt sừng đỏ: 2 quả.
  • Các gia vị: mắm, đường cát, mắm tép, giấm gạo.
Cách làm kim chi thập cẩm
Cách làm kim chi thập cẩm

Các bước làm món kim chi thập cẩm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Củ kiệu cắt sử dụng phần củ trắng, rồi cho vào thau nước cho để qua đêm, sau đó bỏ ra phơi cho khô ráo, sau đó xắt bỏ rễ đi, lột không lấy phần vỏ già phía bên ngoài.
  • Hòa nước muối loảng, rửa cho thật sạch củ kiệu sau đó lại phơi cho khô thêm lượt nữa.
  • Củ sen, cải bẹ xắt khối hình vuông vừa, rửa cho sạch.
  • Củ cà rốt, cải trắng cạo vỏ, rửa sạch sẽ rồi cắt miếng mỏng hay có thể thái tỉa thành các hình bông hoa để cho bắt mắt.
  • Cho 1 thìa súp muối hạt vô củ cải trắng, cà rốt, cải bẹ và củ sen, sóc lên cho thật đều, để chừng 1/2h.
  • Tiếp theo đi rửa lại các loại rau củ với nước rồi phơi đến khi héo vào ha.
  • Gừng tươi gọt vỏ ngoài, tỏi khô lột vỏ ngoài rửa sạch sẽ, đập cho dập sau đó bằm bé.
  • Ớt hiểm cũng rửa sạch, băm bé.
  • Trái ớt sừng đỏ cắt thành từng miếng dọc dài. Mỗi trái hãy xắt thành bốn nha.
Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Tiến hành muối kim chi thập cẩm

  • Cho hết những loại rau củ với gừng, tỏi, ớt hiểm vô 1 chiếc chén sạch sẽ
  • Đổ nước mắm, đường cát, giấm cùng mắm tép vô khuấy lên đều. Lưu ý, lượng những loại gia vị ta thay đổi sao cho phù hợp với khẩu vị của từng người nhe. Nhưng, với lượng nguyên liệu giống trên, ta có thể cho độ 2 tô mắm, 2 âu đường cát và hai thìa nấu canh mắm tép, nửa tô giấm.
  • Đậy chén kim chi thập cẩm lại cho thật kín, khoảng ba ngày là sử dụng được.
  • Xếp món kim chi thập cẩm vào lọ, đậy kín và bỏ vô tầng mát tủ lạnh.
  • Các bạn có thể cất giữ như vậy và dùng dần trong khoảng 7 – 10 ngày ha.

Yêu cầu thành phẩm của món kim chi thập cẩm

  • Kim chi thập cẩm rất đậm vị đó là sự kết hợp của các nguyên liệu các loại rau củ với nhau.
  • Các loại rau củ kim chi giòn thơm, vị cay cay kích thích vị giác của bạn lắm đấy.
  • Món kim chi thập cẩm ăn với cơm trắng sẽ rất ngon.
Tiến hành muối kim chi thập cẩm
Tiến hành muối kim chi thập cẩm

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho phương pháp làm món kim chi thập cẩm

  • Với kim chi thập cẩm, chúng ta có thể tùy theo sở trường mà nêm thêm các loại nguyên liệu khác nhau, như củ su hào, cải thảo, dưa chuột,…
  • Bạn cũng có thể đun nước mắm với đường cùng với chút nước sạch cho tan trước lúc đảo kim chi. Tuy vậy thực hiện như thế, kim chi sẽ không giòn thơm và ngon như khi các bạn ướp mắm và đường cát trực tiếp nghen.
  • Để dùng kim chi lâu mà không bị chua, bạn nhớ bảo quản món kim chi ở trong ngăn làm mát tủ lạnh lúc kim chi đã được ngấu.
Tiêu chuẩn đánh giá dành cho phương pháp làm món kim chi thập cẩm
Tiêu chuẩn đánh giá dành cho phương pháp làm món kim chi thập cẩm

Video Hướng dẫn Cách làm kim chi thập cẩm

Cách làm kim chi thập cẩm đã được monngonchuabenh.com vừa hoàn thành xong rất đậm đà và thơm ngon, vậy các bạn đã thực hiện được chưa, nếu chưa hãy theo dõi công thức trên đây là làm ngay nhé. Chúc cả nhà thành công với cách làm kim chi thập cẩm này và thưởng thức ngon miệng cùng gia đình.

5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *