Cách làm vịt quay Bắc Kinh

Cách làm vịt quay Bắc Kinh

Các bạn đã bao giờ ăn thử món vịt quay Bắc Kinh hay chưa nếu chưa được thưởng thức thì hãy tự tay thực hiện ngay cách làm vịt quay Bắc Kinh của monngonchuabenh.com ngay tại nhà nhé. Các bạn có thể thực hiện thành công với cách làm vịt quay Bắc Kinh với công thức đơn giản dưới đây đấy, giờ thì theo dõi và cùng mình vào bếp nào.

Nguyên liệu cần để làm vịt quay Bắc Kinh

  • Vịt: 1 ký
  • Gừng tươi: hai củ
  • Một củ tỏi
  • Tiêu bột: 1 thìa nhỏ
  • Các thứ gia vị: hoa hồi, dầu, mật ong, tương, giấm, muối
Cách làm vịt quay Bắc Kinh
Cách làm vịt quay Bắc Kinh

Các bước tiến hành làm vịt quay Bắc Kinh

Bước 1: Mua và chế biến thịt vịt

  • Để cho tiện và tiết kiệm thời gian, ta cần phải mua vịt đã được làm sẵn ở hàng, mang về không cần làm lông nữa nhá
  • Nên chọn những con vịt hoặc miếng vịt dày mình, da có chút mỡ, như thế thịt vịt quay mới ngậy ngon, nếu như thịt vịt mỏng mình, quá gầy khi quay sẽ thật khỏ nhá
  • Sử dụng muối thoa lên thân con vịt, sau đó rửa thêm cho thật sạch sẽ
  • Cho giấm gạo vào một bát rộng, sử dụng một củ gừng tươi rửa sạch, đập nát bỏ vô âu giấm, sau đó bỏ thịt vịt theo lớp vô để ngâm độ 10 phút
  • Lấy thịt vịt ra rửa thêm 1 lượt nữa qua nước sạch để cho khử toàn bộ mùi hôi, để thịt vịt thật ráo nước
Mua và chế biến thịt vịt
Mua và chế biến thịt vịt

Bước 2: Tẩm ướp vịt

  • Gừng còn lại đem gọt vỏ, rửa cho thật sạch, đập dập và băm nhỏ
  • Tỏi cũng bóc lớp vỏ ngoài rồi bằm bé nhá
  • Đổ gừng, tỏi vào bát to, trộn đều với mật ong, dầu thực vật, tương cùng giấm
  • Vịt đã khô bớt nước cho vô âu các thành phần hỗn hợp nước dùng để ướp ở bên trên, trộn lại đều để các gia vị bám cùng vô thịt vịt
  • Để nguyên vịt như thế sang ngày hâm sau, ướp để cho ngấm được gia vị cho thật đều vô những thớ thịt
Tẩm ướp vịt
Tẩm ướp vịt

Bước 3: Thực hiện nướng thịt vịt rồi ăn

  • Lấy 1 cái chén, đổ giấm và mật ong vô đảo đều lên
  • Vịt đã được ướp vừa đủ giờ, các bạn lấy ra, lấy chổi, phết một lớp mật ong giấm lên toàn miếng thịt vịt
  • Trút vịt vào lò vi sóng bật chế độ nướng, vặn nhiệt độ 180 độ C chừng 30 phút, rồi tắt bếp
  • Mang vịt ra rồi cứ như vậy quét mật ong giấm lên thịt vịt 1 lượt nữa.
  • Lại để thịt vịt vào bếp, vặn nhiệt độ 220 độ C trong vòng 20 phút
  • Tắt bếp nướng rồi lấy thịt vịt ra, xắt miếng bé vừa ăn, để lên đĩa, như vậy ta đã xong món vịt quay Bắc Kinh thơm và ngon, lôi cuốn rồi đó.

Yêu cầu thành phẩm của món vịt quay Bắc Kinh

  • Món vịt quay Bắc Kinh với lớp vỏ bên ngoài giòn giòn phần thịt mềm ngọt ăn hoài không ngán.
  • Món vịt quay kết hợp các nguyên liệu gia vị đã ướp trước khi nước tạo nên món vịt quay đậm đà ngon khó cưỡng.
  • Món vịt quay Bắc Kinh ăn kèm với dưa leo rau và bánh mì sẽ rất ngon đấy nhé.
Thực hiện nướng thịt vịt rồi ăn
Thực hiện nướng thịt vịt rồi ăn

Một số vấn đề cần lưu ý khi làm món vịt quay Bắc Kinh

  • Để có miếng thịt vịt quay béo ngậy, vừa thơm vừa ngon, lúc chọn thịt vịt và chế biến cực kì quan trọng. Ta phải lựa những vịt béo một chút, không được gầy quá, tuy thế cũng đừng béo quá sẽ ngấy đó nhé
  • Mang thịt vịt về cần khử mùi hôi của thịt vịt, có thể dùng giấm gừng tươi, rượu gừng tươi hoặc nước cốt chanh đều có thể được nhé
  • Phải quay thịt vịt làm 2 lượt, mỗi lượt trước lúc nướng đều phải phết hốn hợp mật ong giấm lên thịt vịt nhé. Làm như vậy để cho từng miếng thịt vịt vừa đúng điệu, ngọt ngon, lại vàng giòn da lôi cuốn.

Video hướng dẫn cách làm vịt quay Bắc Kinh

Mình vừa thực hiện xong cách làm vịt quay Bắc Kinh vừa giòn ngon đơn giản tại nhà lại đảm bảo an toàn vệ sinh không lo ảnh hưởng tới sức khỏe nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công món vịt quay Bắc Kinh vừa ngon vừa đơn giản tại nhà nhé.

5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *