Cách muối dưa bắp cải ngon và giòn rất đơn giản tại nhà

Cách muối dưa bắp cải ngon và giòn rất đơn giản tại nhà

Cách muối dưa bắp cải ngon và giòn rất đơn giản dễ làm rất nhanh ngay tại nhà sẽ khiến cho bữa ăn của bạn ngon hơn đấy. Chỉ cần muối sau một đến hai ngày thì có thể dùng được rồi, không mất quá nhiều thời gian đúng không nào. Bây giờ monngonchuabenh.com sẽ hướng dẫn cách muối dưa bắp cải vừa giòn vừa ngon không bị hư, các bạn cùng theo dõi nha.

Cách muối dưa bắp cải ngon và giòn rất đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần cho cách muối dưa bắp cải:

Bắp cải: 1 kg tương đương 1 bắp lớn.

Cà rốt, rau răm, tỏi khô.

Muối ăn, đường trắng, giấm chua.

Nước lọc: khoảng 2 lít.

Một hũ thủy tinh dung tích 5 lít.

Nguyên liệu cần cho cách muối dưa bắp cải

Các bước tiến hành cách muối dưa bắp cải:

Bước 1: Sơ chế cải bắp cùng rau, củ

– Để có cách muối dưa bắp cải ngon thì trước hết ta phải chọn được những bắp cải ngon tức còn xanh và tươi, các bẹ còn nguyên vẹn không thối nát.

– Chọn xong ta cắt bỏ phần cuống rồi bổ đôi bắp cải, tiếp tục thái thành từng sợi nhỏ vừa phải rồi cho vào chậu rửa sạch, có thể ngâm sơ qua bằng nước muối. Ở đây chúng ta có thể bóc riêng từng bẹ rửa sạch, để ráo nước sau đó mới thái sợi.

– Củ cà rốt ta rửa sạch, cạo vỏ cũng xắt thành sợi nhỏ dài chừng 4cm.

– Tỏi khô bó vỏ, đập nát. Rau răm nhặt hết lá hư, sâu rửa sạch xắt khúc ngắn.

Sơ chế cải bắp cùng rau, củ

Bước 2: Thực hiện cách muối dưa bắp cải chua

– Đổ 2 lít nước lọc vào một cái nồi bắc lên bếp đun sôi nhớ pha thêm một chút đường cát, muối ăn và giấm. Khi nước sôi chúng ta mở nắp nồi quan sát nếu muối và đường đã tan hết thì tắt bếp, vẫn mở nắp nồi để cho giấm chua bay hơi bớt đi. Trong cách muối dưa cải bắp chua này chúng ta có thể dùng một trong hai loại giấm gạo hay giấm táo.

– Trong lúc chờ nước nguội bớt ta tranh thủ cho cải bắp thái sợi, tỏi đập nát, rau răm xắt khúc, rau cần cắt khúc (nếu có) vào rổ trộn đều trước khi bỏ vào hũ thủy tinh.

– Khác với muối dưa cà, ở cách muối dưa cải bắp chúng ta không nên nén dưa quá chặt vì như thế muối sẽ khó ngấm vào dưa đồng thời làm cho dưa không chua đều. Chỉ cần dùng chiếc đĩa sứ đè lên trên cùng là được.

– Sau đó đổ hỗn hợp nước ở trên vào cho ngập hết phần dưa trong hũ, nhớ đặt chiếc đia sứ lên trên nha, cuối cùng đậy kín miệng hũ thủy tinh chờ sau khoảng 2 ngày là dùng được.

Yêu cầu thành phẩm của món dưa cải muối

– Món muối dưa cải giòn giòn chua chua cay cay mặn mặn ngọt ngọt đầy đủ hương vị ăn rất ngon tạo cảm giác ngon miệng hơn.

– Dưa cải tươi ngon không bị nát quá hay cứng quá rất vừa ăn. Món dưa vừa miệng ăn không mặn quá cũng không ngọt hay chua quá mọi thứ rất hài hòa.

Thực hiện cách muối dưa bắp cải chua

Lưu ý khi làm món dưa cải muối

– Món dưa cải muối được nhiều người thực hiện nhưng không phải ai làm cũng ngon đúng chuẩn đâu nhé.

– Để món dưa cải muối ngon thì trước tiên bạn nên chọn dưa cải thật tươi không bị sâu bị cứng đặc biệt là không bị phun nhiều thuốc trừ sâu vừa đảm bảo an toàn mà món muối lại ngon hơn. Lựa chọn rau sạch rất khó nên bạn cần chọn nơi uy tín hoặc có thể tự trồng tại nhà.

Video hướng dẫn cách muối dưa bắp cải ngon và giòn rất đơn giản tại nhà

https://www.youtube.com/watch?v=i5VzjBhaIXc

Rất đơn giản và nhanh chóng đúng không nào chỉ cần bỏ ra một chút thời gian rảnh của bạn thôi là bạn đã có được món dưa cải muối ngon ơi là ngon ăn kèm rất đưa cơm rồi. Như vậy monngonchuabenh.com vừa hoàn thành xong món muối dưa cải rồi các bạn có thể thực hiện để trữ trong tủ lạnh ăn dần.Chúc mọi người ngon miệng! Nếu như mọi người thấy bài chia sẻ này hay thì hãy tiếp tục theo dõi các công thức tiếp theo nhé!

5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *