Cách làm cá ngừ kho dứa (thơm) ăn với bún NGON đơn giản TẠI NHÀ

Cách làm cá ngừ kho dứa (thơm) do amthuc3mien.vn làm sẽ là món ngon mang xu hướng mới năm 2019. Tại sao lại như vậy? Tại chúng tôi tự tin cách làm của chúng tôi là đỉnh cao nhất. Cá ngừ tươi kết hợp với thơm tạo nên một mốt ăn kiệt xuất ngon mê ly, ăn một miếng là là suốt đời

Cách nấu cá ngừ kho dứa (thơm) ngon không còn mùi tanh cá biển

Nguyên liệu nấu món cá ngừ kho dứa:

– Cá ngừ (bỏ đầu và đuôi): 500gram.

– Ớt xanh (quả to): 5 trái.

– Ớt sừng màu đỏ: 3 trái.

– Rau mùi: 50gram.

– Dứa (thơm): ½ trái.

– Cà chua: 1-2 trái to.

– Hành tím, tỏi khô, ớt bột, hồ tiêu.

– Gia vị: Dầu ăn, muối trắng, hạt nêm, đường, nước mắm ngon, bột ngọt.

Các bước thực hiện cách nấu cá ngừ kho dứa:

Bước 1: Sơ chế dứa, cà chua cùng nguyên liệu

– Hành khô, tỏi bóc vỏ bên ngoài rồi băm nhỏ.

– Dứa (thơm) lựa những trái chín, gọt bỏ vỏ, tách hết mắt, cắt bỏ cùi rồi xắt thành từng miếng nhỏ.

– Cà chua trái rửa sạch với nước lạnh rồi cắt hoặc băm nhỏ.

– Ớt xanh bỏ phần cuống rửa lại cho sạch, nhớ để nguyên cả quả. Trong cách nấu cá ngừ kho dứa nêm thêm ớt xanh sẽ làm cho món ăn có mùi thơm và cay ngon đặc trưng.

– Ớt sừng chín đỏ cũng cắt bỏ cuống, rửa sạch, sau đó xắt lát mỏng.

– Rau mùi nhặt bỏ hết lá hư, cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi xắt từng khúc dài 3cm.

Bước 2: Sơ chế cá ngừ

– Cá ngừ chúng ta nên chọn phần thân giữa cho ngon nha, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh rồi cắt thành khúc dày chừng 2cm.

– Tiếp tục ta mang những khúc cá này rửa qua một lần với nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước lạnh rồi dùng giấy thấm khô hết nước, sau đó xoa muối lên đều 2 mặt, để khoảng 15 phút.

Bước 3: Chiên vàng cá ngừ

– Lấy một cái chảo chống dính cho một ít dầu ăn vào bật lửa đun nóng, khi dầu sôi già thì gắp lần lượt từng khúc cá vào chiên vàng cả 2 mặt, chiên xong ta dùng đũa gắp lại cá ra dĩa.

Bước 4: Thực hiện nấu cá ngừ kho dứa

– Dầu ăn còn lại trong cái chảo chúng ta để nguyên nếu thiếu thì đổ thêm một chút dầu ăn nữa vào rồi bật lửa đun nóng, rồi trút hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm cùng với 1 muỗng ớt bột. Nếu không ăn được cay thì giảm ớt bột xuống để không ảnh hưởng tới chất lượng món cá ngừ kho dứa nha.

– Tiếp theo ta đổ ớt xanh cùng một nửa số ớt sừng xắt lát, cà chua cắt nhỏ, dứa xắt lát mỏng vào xào chung.

– Đổ thêm khoảng 1 chén nước lọc và các gia vị như: 2 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng mì chính (bột ngọt), 1 muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng đường cát, 1 muỗng tiêu bột đảo đều rồi đun sôi trong vòng 3-5 phút, Nhớ dừng để món cá ngừ kho dứa bị mặn nhé.

– Cá ngừ đã ráo bớt dầu thì trút vào đun cùng, Giảm lửa nhỏ để cá chín từ từ mới ngấm gia vị được. Khi nào trông thấy nước trong chảo cạn đi bớt chỉ còn phân nửa so với ban đầu thì rắc thêm một chút tiêu bột vào nồi rồi tắt lửa.

– Khi muốn ăn ta múc cá ngừ kho dứa vào dĩa, trút số ớt xắt lát mỏng còn lại vào và rải rau mùi lên nữa là chúng ta có thể cùng nhau thưởng thức món cá ngừ kho thơm đậm đà này.

Yêu cầu và thưởng thức món cá ngừ kho dứa:

– Món cá ngừ kho dứa có hương vị rất đậm đà, màu sắc bắt mắt, cá ngừ vàng ươm hấp dẫn, nêm gia vị khéo léo tránh để cá quá mặn ăn sẽ không ngon.

– Chúng ta phải chiên cá vàng đều trước khi cho vào kho nhé, để cá không bị nát, có độ dai ngon.

– Nêm ớt trái và ớt bột khô vừa phải để phục vụ những ai không ăn được cay, đặc biệt là trẻ nhỏ (với trẻ nhỏ thì chúng ta phải gỡ hết xương mới đưa cho trẻ ăn nha)

– Các bạn nêm gia vị đậm đà một chút để lấy nước sốt chấm rau sông luôn nha.

Ẩm thực 3 miền luôn muốn mang đến cho người đọc những món ăn ngon nhất, hi vọng với món ăn này sẽ làm các bạn hài lòng. Cá ngừ kho dứa (thơm) rất tốt cho sức khỏe chúng ta bởi nó có chứa hàm lượng protein rất cao đáp ứng cho các hoạt động của cơ thể. Hãy luôn theo dõi chúng tôi nhé, chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại.

5/5 (1 Review)

Add Comment