Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay theo [ CHUẨN VỊ MIỀN NAM ]

Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay theo bí kiếp của người miền Nam sẽ do chính đầu bếp của ẩm thực 3 miền chế biến mong rằng các bạn sẽ hài lòng khi thưởng thức món này nhé.

Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay theo bí kiếp của người miền Nam

Nguyên liệu để làm món lẩu cá diêu hồng:

– 1,2 -1,5 kg cá diêu hồng (cỡ chừng 2 con).

– 0,5 kg xương ống heo.

– Dọc mùng, cà chua, rau muống, rau cần, me chua…

– Xà lách, thì là, húng, tía tô, kinh giới, rau mùi, rau ngổ, sả, hành lá.

– Hành củ, tỏi khô, ớt trái, gừng.

– 1 kg bún tươi.

Cách nấu lẩu cá diêu hồng ngon

Bước 1: Chọn và sơ chế cá diêu hồng

– Cá điêu hồng các bạn chọn những con còn tươi sống sau đó mổ bụng, cạo sạch vảy, là sạch sẽ rồi rửa lại với nước lạnh, cắt làm đôi hoặc để cả con tùy theo trọng lượng cá. Trong cách nấu lẩu cá diêu hồng này nếu có trẻ em ăn cùng chúng ta nên loại bỏ xương của cá, cho an toàn nha.

Bước 2: Ninh xương heo lấy nước dùng

– Xương heo ống rửa sạch rồi chần sơ qua với nước, sau đó cho vào nồi bắc lên bếp hầm kỹ để lấy nước dùng. Chú ý để có cách nấu lẩu cá diêu hồng miền Nam ngon thì bước ninh lấy nước dùng rất quan trọng nên khi ninh xương ống ta phải để vung hé hé và trong quá trình đun phải luôn luôn để nhỏ lửa thì nước dùng mới không bị đục. Lấy cái muỗng để hớt bọt nổi lên trên nha.

– Nếu trong nhà chúng ta có nồi áp suất thì sẽ giúp tiết kiệm thời gian ninh xương rất nhiều, nhưng lưu ý trong lúc ninh nhớ vặn kín van và khi nước sôi hạ bớt lửa xuống để thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp, chờ cho nguội, xả van mở nắp lấy nước dùng.

Bước 3: Sơ chế nguyên phụ liệu

– Cà chua rửa sạch cắt bỏ cuống, thái thành 4 phần.

– Hành lá, rau cần, rau thì là, rau ngổ làm sạch sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Một số người không thích mùi vị của rau thì là ta có thể bỏ đi cũng được.

– Các loại rau sống ăn kèm cũng rửa sạch, sau đó ngâm với dung dịch nước muối pha loãng chừng 30 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

– Gừng tươi rửa sạch để cả vỏ rồi đập dập. Hành khô làm sạch thái thành từng lát mỏng.

Bước 4: Thực hiện cách nấu lẩu cá diêu hồng ngon theo kiểu miền Nam

– Dùng chảo dầu bắc lên bếp cho một phần hành khô thái lát vào phi thơm tồi trút cà chua bổ múi cau vào xào tái và nhớ nêm thêm một chút gia vị.

– Lấy một cái nồi chuyên nấu lẩu cho cá diêu hồng vào, đổ thêm một chút nước lọc, gừng và sả đập dập,  gia vị các loại rồi đun sôi khoảng chừng 10 phút.

– Tiếp đến đổ tiếp nước ninh xương vào đun cùng, nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị, bỏ thêm cà chua đã xào tái mới nãy vào, dứa, phần còn lại của hành củ thái lát mỏng và vài tép tỏi đập dập vào.

-Khi nào ăn thì đun sôi lại nước dùng, nước sôi nhớ vớt cá ra để riêng tránh để cá nát, muốn cho nồi lẩu cá diêu hồng chua cay thì cho thêm một chút sa tế vào. Nhúng các loại rau đã chuẩn bị vào đợi nước sôi lại rau chín rồi thưởng thức.

– Để góp phần cho món lẩu cá diêu hồng thêm ngon chúng ta nên chuẩn bị một chén nước mắn mặn xắt thêm vài lát ớt thật ngon để chấm cá và rau nha.

Món lẩu cá diêu hồng miền Nam nhìn có vẻ phức tạp nhưng khi thực hiện thì nó cũng khá đơn giản, các gia vị cũng dễ tìm, dễ chế biến. Nếu thích chúng ta có thể cho một ít hải sản như nghêu, tôm sống vào cho nước dùng thêm ngọt. Ẩm thực 3 miền vừa hoàn thành cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay theo bí kiếp của người miền Nam rồi, chúc các bạn ngon miệng!

5/5 (1 Review)

Add Comment