Cánh gà nấu củ cải trắng

Cánh gà nấu củ cải trắng

Vì cánh gà được nướng qua trước khi hầm nên lớp da gà bên ngoài trở nên thơm và thịt gà mềm hơn. Thịt gà thấm gia vị cộng thêm hương vị tươi mát của gừng tạo nên điểm nhấn cho món ăn. Sau khi hoàn thành, để 4-5 tiếng cho gia vị thấm vào thịt trở nên đậm đà hơn

Nguyên liệu làm cánh gà nấu củ cải trắng

(cho 4 Phần ăn)

Củ cải trắng 1/4 củ

Trứng gà 2 quả( 2 eggs)

Đậu Hà Lan 6 trái

Gừng 2 miếng

Dầu ăn 2 muỗng canh

Cánh gà 6 cái

Nước dùng 750 ml

Nước tương 2 muỗng canh

Rượu Mirin 2 muỗng canh

Đường trắng 1 muỗng canh

Rượu Sake 2 muỗng canh

Chuẩn bị

Bước1

Bào vỏ củ cải trắng, cắt làm đôi. Cho nước vào nồi, khi nước sôi cho củ cải vào luộc 30 phút.

Zalo
Zalo

Bước 2: Cho nước vào nồi, luộc trứng sau đó bóc vỏ.

Zalo

Bước 3: Cho nước vào nồi, khi nước sôi, cho đậu hà lan trái vào luộc. Khi đã luộc sơ qua, vớt ra và lấy gân đậu. Cắt gừng thành sợi.

Zalo
Zalo

Thực hiện

Bước 1: Cho một lớp dầu ăn vào chảo, xếp cánh gà sao cho phần da gà nằm phía dưới. Chiên cánh gà bằng lửa vừa trong 5-6 phút cho đến khi da gà chuyển sang màu vàng.

Zalo
Zalo

Bước 2: Cho một lớp dầu ăn vào chảo, xếp cánh gà sao cho phần da gà nằm phía dưới. Chiên cánh gà bằng lửa vừa trong 5-6 phút cho đến khi da gà chuyển sang màu vàng.

Zalo

Bước 3: Cho trứng luộc, củ cải và nước Dashi vào nồi, sau đó cho gia vị ở mục ☆ vào và nấu bằng lửa vừa.

Zalo
Zalo

Bước 4: Khi bọt nổi lên, dùng môi vớt lấy. Trải miếng giấy bạc lên miệng nồi và nấu trong vòng 20 phút.

Zalo
Zalo

Bước 5: Lấy miếng giấy bạc ra, cho đậu hà lan trái vào và nấu thêm. Đổ ra bát, trang trí thêm bằng những sợi gừng và hoàn thành món ăn.

Zalo
Zalo
Zalo
3.5/5 (2 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *