Đậu hũ sốt tỏi mật ong

Đậu hũ sốt tỏi mật ong

Miếng đậu được chiên giòn rụm bên ngoài nhưng lại mềm béo bên trong kết hợp với sốt mật ong mặn ngọt đậm đà thì đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo trong tích tắc. Chỉ cần một chút kiên nhẫn, thành phẩm không những ngon và còn có màu nâu vàng cực kì đẹp mắt nữa.

Nguyên liệu làm đậu hũ sốt tỏi mật ong

(cho 4 Phần ăn)

Đậu hũ trắng 400 gr

Bột bắp 1 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Hành lá băm 1 muỗng canh

Mè rang 2 muỗng cà phê

Phần sốt nước tương

Nước tương 1/4 chén

Dầu mè 1 muỗng canh

Tương ớt 1 muỗng canh

Phần sốt tỏi mật ong

Nước tương 1/4 chén

Mật ong 1/4 chén

Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Tỏi băm 2 muỗng cà phê

Gừng băm 1/4 muỗng cà phê

Mè rang 1 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Pha sốt nước tương: cho nước tương, dầu mè, tương ớt trộn đều với nhau. Rửa sạch đậu hũ và thấm khô. Lấy 1 cái khăn sạch phủ lên đậu hũ, sau đó dùng 1 vật nặng đè lên nó trong 10-30 phút để chảy bớt nước bên trong. Sau đó, ướp đậu hũ với sốt nước tương, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút. Bạn cũng có thể ướp đậu hũ từ đêm hôm trước.

Ướp đậu với nước sốt nước tương sẽ giúp đậu phụ có hương vị đậm đà hơn.

Zalo
Zalo

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt tỏi mật ong: Trộn đều các nguyên liệu trong phần sốt tỏi mật ong như: nước cốt chanh, mật ong, tỏi băm, gừng băm, nước tương, mè rang, dầu mè rồi để sang 1 bên. Khi đậu hũ đã ướp xong, thái thành từng miếng vuông. Rắc bột bắp hoặc bột củ dong lên trên từng miếng đậu hũ, sao cho bột bao kín miếng đậu hũ.

Nếu bạn thích ăn cay, cho thêm một ít tương ớt hoặc hạt tiêu vào nước sốt tỏi mật ong.

Zalo

Bước 3: Chiên đậu hũ: Đun nóng chảo, cho thêm 2 muỗng dầu vào chảo. Nghiêng chảo để dầu dàn đều mặt chảo. Khi dầu đã nóng, cho đậu hũ vào chiên, đừng để các miếng đậu hũ dính vào nhau. Sau khoảng 6 phút hãy lật đậu, để đậu vàng giòn. Sau khi đã lật, chiên thêm 4 – 5 phút nữa là được. Để chảo nguội bớt rồi dùng khăn giấy lau chảo, thấm khô dầu.

Nếu không thích chiên đậu, bạn có thể nướng đậu. Nướng đậu hũ: Chuẩn bị sẵn lò nướng ở 400 độ F, cho giấy nến lên khay nướng. Xếp từng miếng đậu lên giấy nến. Cho khay nướng vào lò nướng trong 25 – 30 phút. Khi được 15 phút, hãy lật mặt đậu hũ để miếng đậu vàng giòn và có màu đẹp.

Zalo

Bước 4: Cho nước sốt tỏi mật ong vào chảo, bật lửa mức trung bình, khuấy đều và đun sôi nước sốt. Khi nước sốt đặc hơn, tắt bếp. Rưới nước sốt lên đậu phụ vừa chiên/nướng.

Zalo

Bước 5: Trang trí món ăn: Rắc mè rang và hành lá thái nhỏ lên trên đậu hũ sốt tỏi mật ong. Đậu hũ sốt tỏi mật ong ăn cùng cơm gạo nâu và bông cải xanh hoặc măng tây (hay bất cứ món rau nào mà bạn thích), đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Đậu hũ chiên vàng giòn, thấm đẫm nước sốt mặn ngọt, ngon hơn rất nhiều so với món đậu hũ chiên hay đậu hũ sốt cà chua mà bạn vẫn thường ăn. Đây là món ăn khá đơn giản, những bạn vụng về nhất đều có thể làm được nên bạn hãy thường xuyên thực hiện cho gia đình mình đổi món nhé.

Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *