Làm bánh bò bông cực ngon từ cơm nguội

Làm bánh bò bông cực ngon từ cơm nguội

Tận dụng cơm nguội còn dư của ra đình ngoài việc chế biến thành các món như cơm rang, trướng cuộn cơm hay cơm hấp… babnj có thể dùng cơm nguội làm món bánh bò bông thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng hay những khi đói bụng về chiều nhé!

Thành phần

60 g cơm, 125 ml nước, 75 g bột gạo, 25 g bột mì, 2.5 g men làm bánh mì, 20 g dừa khô, 70 g đường

Hướng dẫn

Dừa khô + nước bắt lên bếp nấu lấy nước cốt dừa. Cho cơm, nước cốt dừa đã nấu, đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

Bột mì, men và phần B dùng phới trộn đều sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột nghỉ 1 tiếng, sau đó lấy bột ra chia vào từng chén nhỏ.

Múc hỗn hợp cho vào khuôn và đặt lên vỉ hấp.

Hấp bánh trong vòng 10-15 phút tuỳ vào khuôn to hay nhỏ là bánh chín.

Bánh bò bông nguội khi ăn rắc tí mè trắng và dừa nạo có thể ăn kèm chung với nước cốt dừa tùy vào khẩu vị của bạn.

5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *