Tự làm thạch rau câu hương đậu nành

Tự làm thạch rau câu hương đậu nành

Ngày hè nóng bức nếu được thưởng thức những miếng thạch ngọt mát chắc chắn cơn nóng hay cảm giác khó chịu của bạn sẽ được xua tan đi nhường chỗ cho cảm giác sảng khoái với thạc rau câu mang hương vị của đậu nành đấy nhé.

Thành phần

250 ml nước, 100 g đường, 15 g bột agar, 2 lá dứa, 100 g thạch thủy tinh màu đen, 500 ml sữa đậu nành, 125 g sữa tươi

Hướng dẫn

Sử dụng 1 cốc nhựa tròn nhỏ hơn so với khuôn thạch.

Đun sôi nước, đường, thạch agar và lá dứa trong một nồi ở nhiệt độ trung bình. Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp hơi lỏng. Vớt bỏ lá dứa và tắt bếp. Thêm thạch đen vào, dùng thìa khuấy trong vài phút cho thạch tan. Sau đó đổ thạch vào 12 cốc nhựa tròn và để trong tủ lạnh khoảng 15 phút.

Làm thạch đậu nành phủ bên ngoài: Trộn tất cả các nguyên liệu 500ml sữa đậu nành (loại ít đường); 125ml sữa tươi; 45g đường; 10g bột agar vào trong nồi, đun sôi ở nhiệt độ trung bình. Lưu ý phải khuấy đều tay để thạch không bị cháy ở dưới đáy. Tắt bếp, khuấy tiếp 1 phút.

Sau đó đổ phần thạch sữa đậu nành vào ½ các khuôn thạch. Gỡ phần thạch đen ở các cốc tròn ra, dùng dao rạch vài đường trên mặt thạch đen để khi ghép với thạch sữa đậu nành chúng sẽ dễ dính vào nhau. Đặt thạch đen vào giữa khuôn đã đổ một ít thạch đậu nành, sau đó đổ nốt phần thạch sữa đậu nành lên phủ kín phần thạch đen.

Để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông lại là được.

5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *