Vịt nướng xốt cam

Vịt nướng xốt cam

Lườn vịt nướng xốt cam với vị thơm ngậy của vịt hòa quyện cùng vị chua chua cay cay của sốt sẽ làm bạn không thể chối từ.

Thành phần

250 g lườn vịt, 1 thìa cà phê dầu vừng, 2 quả cam, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh rượu trắng, 3 g húng quế, 30 g hạt điều, 1 thìa canh bột ngô

Hướng dẫn

Lườn vịt rửa sạch, để ráo rồi ướp với chút muối, mì chính, 2 thìa canh dầu vừng, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh rượu trắng, 2 thìa canh hạt điều giã nhỏ, để khoảng 20-25 phút.

 

Làm nóng chảo rồi cho vịt vào nướng đều hai mặt, trong khi nướng các bạn có thêm thêm chút dầu ăn để thịt không bị cháy.

Trong thời gian chờ vịt chín, các bạn có thể chế biến nước xốt. Cho nước cam, 2 thìa canh đường và 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm vào nồi, quấy đều tay trên lửa nhỏ.

 

Hòa bột ngô với 2 thìa canh nước rồi đổ vào nồi nước xốt. Tiếp tục quấy đều, nấu cho tới khi hỗn hợp hơi sánh là được.

Lườn vịt sau khi chín để một lúc rồi thái lát mỏng khoảng 0,3cm, bày ra đĩa, rải nước sốt cam lên và trang trí với cam, húng quế, rau mùi tùy thích.

5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *